[GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất?

Liệu đó sẽ là những tượng đài manga kiểu Dragon Ball, One Piece, Naruto hay nhiều cái tên mới nổi như Attack on Titans, Re: ZERO, Tokyo Ghoul?

   

  "Những người thích đọc manga/anime chưa chắc đã chơi game manga/anime nhưng những người chơi game manga/anime thì chắc chắn đã từng đọc manga/anime" - một câu kết luận hơi "xoắn não" nhưng lại diễn tả rất đúng thực trạng của nhóm người chơi đặc biệt này. Họ đến với game vì mong muốn được gặp lại thần tượng của mình dưới một hình thái khác, cốt truyện khác và hành trình cũng khác. Nhiều người còn bày tỏ, không chỉ yêu thích nhân vật, họ còn muốn nhập vai luôn vào nhân vật để được thỏa sức tung hoành trong thế giới giả tưởng, nơi mà với sức mạnh độc nhất vô nhị, họ có thể làm được mọi thứ!

  [GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất? - 1
   

  Ở Việt Nam, các tựa game lấy đề tài manga/anime thường không nhiều, xu hướng hiện tại vẫn tập trung nhiều vào dòng game nhập vai kiếm hiệp, hay có chăng là mấy năm gần đây, nó đổi hướng một chút sang MOBA. Thế nhưng, vẫn là các tựa game manga/anime, số lượng người chơi ghi nhận được thường đông khủng khiếp, hàng chục, hàng trăm nghìn là rất bình thường. Dù không sở hữu đồ họa đẹp như phim, lối chơi đột phá hay cách tân gì cả nhưng cứ hễ thấy trong game có nhân vật mà họ yêu thích, lượng người chơi vẫn tăng nhanh và thậm chí còn có thể sánh với các bom tấn đông user nhất hiện tại như VLTK mobile, LQ mobile…

  [GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất? - 2
   

  Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, fan của bộ manga/anime nào chơi game online nhiều nhất hay chưa? Mới đây, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát ở một số cộng đồng game, không nằm ngoài dự đoán, One Piece và Naruto vẫn là 2 bộ manga/anime có lượng fan đông đảo nhất. Bất kỳ sản phẩm nào, dù là game PC, game mobile hay game console, cứ liên quan tới Luffy, Naruto là sẽ có được lượng người quan tâm nhất định. Thêm vào đó, tốc độ lan truyền thông tin trong nhóm người chơi yêu thích 2 bộ truyện tranh trên cũng rất nhanh, cứ hễ có bức ảnh, đoạn video nào về game mới là họ sẽ nhanh chóng rủ nhau cùng chinh chiến.

  [GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất? - 3
   
  [GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất? - 4
   

  Lấy ví dụ về tựa game Làng Lá Phiêu Lưu Ký, chỉ sau vài tuần hé lộ thông tin, trên fanpage đã nhanh chóng đạt tới hơn 100.000 lượt likes. Cho đến giờ, sau gần 2 tháng ra mắt, tựa game đã vượt qua con số 2 triệu lượt tải trên CH Play, một minh chứng rất rõ ràng cho cộng đồng người chơi náo nhiệt này.

  Tiếp đó, một tựa game khác - Hải Tặc Bóng Đêm, gMO về One Piece do chính người Việt phát triển cũng sở hữu lượng user không hề kém cạnh. Dù đã qua 3 năm hoạt động nhưng sản phẩm này vẫn rất được người chơi mến mộ, gắn bó. Nó cũng từng trở thành hiện tượng của làng game vào thời điểm ra mắt, chứng minh tài năng của người Việt.

  [GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất? - 5
   

  Gần đây, Manga Siêu Quậy - tựa game đưa toàn bộ các nhân vật nổi tiếng trong thế giới manga/anime vào chiều không gian song song, buộc họ phải chiến đấu để bảo vệ tính mạng cũng như tìm đường quay trở về quê hương, cũng nhận được sự yêu thích lớn từ người hâm mộ. Theo BQT tựa game này, trong đợt Alpha Test ngắn ngủi vừa diễn ra, đã có tới hơn 20.000 người chơi đăng ký.

  Bạn đọc có thể tìm hiểu về Manga Siêu Quậy tại ĐÂY.

  [GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất? - 6
   
   

  Fan của các bộ manga/anime khác như Attack on Titans, One Punch Man, Re: ZERO, Tokyo Ghoul… cũng rất đông nhưng hầu hết lại chỉ tập trung ở các dòng game đánh nhanh, thắng nhanh như LQ mobile. Lý do cũng bởi các bộ manga/anime trên hầu hết đều chưa có tựa game online cho riêng mình và trên hết, nhiều nhân vật trong đó tầm phủ sóng, sức ảnh hưởng vẫn không thể sánh được bằng Goku, Luffy hay Naruto.

  [GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất? - 7
   
  [GAMEK]Khảo sát: Fan của bộ manga/anime nào hay chơi game online nhất? - 8
   

  Ở thời điểm này, sức hút của Naruto và One Piece vẫn là rất mạnh, điều này ảnh hưởng tới việc lựa chọn vừa đưa các tựa game về nước của nhiều NPH. Họ sẽ không mạo hiểm để chiều lòng một nhóm nhỏ người chơi nếu sản phẩm khó đạt được doanh thu như mong muốn. Thay vào đó, phương pháp an toàn vẫn là những gì được đông đảo người yêu thích.

  Chưa biết trong tương lai, khi mà thị hiếu của người chơi và xếp hạng các bộ truyện thay đổi thì hiện tượng này có khác đi không, thế nhưng, có thể tin rằng, nếu như One Piece và Naruto (Boruto) vẫn cứ ra truyện đều đều để người hâm mộ gặp lại thần tượng của họ thì làng game sẽ chưa thể có được sản phẩm nào mới lạ hơn.

   

  Tin liên quan

   Game SG140
   {{--}